Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

header

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

MS 291 - Nguyễn Yến Nhi (9 tuổi)

Ý tưởng dự thi: Thư viện sách thân thiện.

Cuộc sống của chúng ta ai cũng mong muốn ngày càng hoàn thiện để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Gia đình tôi cũng vậy, khi quyết định chuyển về khu đô thị Times city sinh sống làvới mong muốn hướng tới cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.
Khi chuyển đến đây sống mẹ tôi cứ tâm đắc mãi, mẹ đã mong muốn cho con sống ở cuộc sống như thế này lâu lắm rồi mà giờ mới thực hiện được. Tôi hiểu được sự lỗ lực của mẹ tôi để mong tôi luôn có được cuộc sống tốt đẹp nhất.
Bên cạnh việc chuyển nhà là việc mẹ tôi có ý định chuyển tôi sang trường Vinshool học,ngôi trường đó nằm trongkhu đô thị Timescity luôn. Ban đầu tôi không đồng ý vì tôi học ở trường cũ đã 3 năm, bạn thân của tôi ở đó rất nhiều, tôi nghĩ về đây tôi e rằng không phù hợp vì đó là trường quốc tế. Nhưng tôi vẫn phải thực hiệnquyết định của mẹ tôi, vì mẹ tôi đưa ra vô vàn lý do thuyết phục tôi khiến tôi đã gật đầu đồng ý.
Cuộc sống mới của tôi ở đây thật khác xa với nơi ở cũ, môi trường trong sạch, văn minh, đẹp đẽ và quan trọng nhất là những người hàng xóm tuyệt vời, càng làm mẹ tôi tâm đắc hơn.
Còn trường mới thì mẹ tôi lại 1 lần nữa đúng, học được 1 thời gianmẹ tôi nhận xét: " ngôi trường Vinshool này thật là phù hợp với con". Học ở đây, Tôi được tự đưa ra quyết định lựa chọn môn thể thao tôi yêu thích, tôi được học chương trình " Leader in me" tôi cảm thấy tự tin vượt bậc, tôi được chủ động trong mọi vấn đề của mình, cô giáo thì thân thiện lắm, cô nhẹ nhàng dạy bảo và vô vàn điều hấp dẫn mà không kể hết.
Trong năm học tôi ấn tượng nhất là lần đầu tiên con mọt sách như tôi được tham gia chương trình " Book fair", nó hấp dẫn tôi làm sao. Nhưng ngắn ngủi quá, ít quá, mỗi năm diễn ra có 1 lần.
Tôi về đã suy nghĩ nhiều về nó, nhân có cuộc thi Vinshool tổ chức " Tuổi nhỏ nghĩ lớn – Hành động vì 1 cuộc sống tốt đẹp hơn", tôi suy nghĩ, trẻ em như chúng tôi hiện nay thời gian rảnh xem tivi, chơi điện tử trên máy điện thoại nhiều quá, hại đến sức khỏe rất nhiều. Thay vì những điều đó Vingroup nói chung và Vinshool nói riêng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo về sách, lập quỹ " đọc sách" chẳng hạn.
Mùa hè, học sinh được nghỉ hè nên có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, ở các sân chơi trong các khu nhà lập ra trương trình "thư viện sách ngoài trời" để chúng tôi được giao lưu, đọc sách của nhau để mở mang kiến thức bổ ích.

Ý tưởng của tôi được đưa ra như sau:
Đặt tên : Thư viện sách thân thiện.
Địa điểm: Các sân chơi dành cho tre em dưới các tòa nhà. Mỗi tòa nhà có 1 thư viện sách ngoài trời.
Thời gian: Sáng từ 7h00 – 9h00. Chiều từ 4h00 – 6h00.
Nội dung: Các thể loại sách, văn học, khoa học, kỹ năng sống, chuyện tranh....
Kinh phí: Kêu gọi các nhà tài trợ là các cư dân, các công ty phát hành sách, lập quỹ từ các buổi bán sách gây quỹ.
Quản lý: Mỗi toàn nhà cử ra 1 nhóm phụ trách thư viện của toàn nhà mình. Bao gồm, quản lý về sách, quản lý về tài chính.
Nguồn quỹ sách: Kêu gọi tài trợ từ các nhà phát hành sách, phụ huynh, các hộ dân cư, các công ty kinh doanh trong khu vực Timescity và kêu gọi quyên góp sách từ các cư dân nhí luôn.
Thư viện mini này tôi hình dung như 2 hình ảnh sau, tuy nhiên sẽ có chút thay đổi để phù hợp với thời tiết của Việt Nam hơn.

Screen Shot 2015-07-23 at 13.46.36

Screen Shot 2015-07-23 at 13.46.31

00-btn-binh-chon

You are here: Home Danh sách dự thi Danh sách dự thi 2015 MS 291 - Nguyễn Yến Nhi (9 tuổi)