Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

header

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Tin tức

Nhật ký Vincamp – Anh Quốc 2017: Ngày 7

(Ghi chép của cô giáo Phạm Thu Trang từ Anh Quốc)

Thấm thoát đã đến ngày thứ 7 trong chuyến trại hè đầy những trải nghiệm thú vị. Hôm nay cả đoàn sẽ đổi gió đến một thành phố xinh đẹp và thơ mộng: Cambridge. Mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh, ai cũng háo hức mong chờ đến ngày được đi thăm ngôi trường mà biết bao nhiêu thế hệ học sinh mong muốn được đặt chân tới, thành phố học thuật với biết bao nhiêu ngôi trường nổi tiếng thế giới. Hôm nay hứa hẹn sẽ là ngày các con được hiện thực hóa giấc mơ ấp ủ bấy lâu của mình.

Ấn tượng ban đầu

Cambridge nằm cách thủ đô London của nước Anh 80 km về phía bắc, vì vậy, chúng tôi mất hơn 1 tiếng để đến Cambridge bằng xe bus. Điều ấn tượng nhất khi đặt chân đến Cambridge đó là hình ảnh những ngôi trường cổ kính, đồ sộ, tiếng reng reng chuông trên những con phố ngoằn ngoèo uốn lượn. Tại đây, xe đạp là phương tiện thông dụng cho dân Cambridge. Theo như cô Maddy nói, có đến 25% người dân của thành phố này đạp xe đến sở làm hoặc đi học hàng ngày. Thâm chí ở đây còn có cả đường dành ưu tiên cho xe đạp để bảo vệ môi trường nữa.

Nhat ky ngay 7 anh 1

Theo như dự báo, ngày hôm nay sẽ rất nắng, nóng. Vì vậy, các thầy cô cứ dặn đi dặn lại là các con nhớ mang theo bình nước, và mũ; có bạn cẩn thận còn mang theo 2 bình nước để tránh khát nữa. Nhưng, trái ngược với dự báo, Cambridge hôm nay chỉ có nắng nhẹ, gió mơn man mát rười rượi.

Nhat ky ngay 7 anh 2

Tham quan khuôn viên King’s College

Đầu tiên, các bạn được dẫn đến thăm nhà thờ cổ khuôn viên trường King’s College, cũng giống như một số nhiều trường khác ở Cambridge như Trinity College hay Queen’s College, trường mở cửa tự do cho các du khách đến thăm quan. Ngay từ khi vào cổng, chúng tôi đã rất ấn tượng với khu vườn đầy hoa lavender, loài hoa với mùi hương quyến rũ đầy mê hoặc. Nếu như bên ngoài là khung cảnh thơ mộng thì bên trong nhà thờ trung cổ với kiến trúc Gothic điển hình là một khung cảnh giáo đường nguy nga với mái vòm hình cánh quạt lớn nhất nhì thế giới, và cả những cánh của kính màu với biểu tượng Thiên Chúa giáo bao quanh khuôn viên tòa nhà.

Cũng như những lần tham quan khác, sau khi tham quan khu nhà thờ cổ, các con lại có những giây phút ăn trưa với bánh sandwich cùng nhau bên bãi cỏ, tận hưởng không khí trong lành, ánh nắng nhè nhẹ rất “Anh” trước khi tham quan khu shopping nhỏ tại Cambridge.

Nhat ky ngay 7 anh 3

Mua sắm

Hôm nay, các con đã được trải nghiệm shopping một phong cách “rất UK”. Vì thời gian không có nhiều nên các con chỉ có chưa đầy 1 tiếng để mua sắm. Mặc dù, trung tâm mua sắm không quá lớn, nhưng cũng khá đủ để các con thỏa mãn được niềm đam mê của mình với những con thú bông, hay những thanh socola với hình thù đẹp mắt, hay những bộ đồ từ rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Topshop, River Island, New Look, Warehouse,… Kết thúc buổi mua sắm ngắn ngủi, bạn nào cũng tiếc, nhưng rồi lại tự an ủi : “Thôi để dành cho chuyến đi Oxford Circus sắp tới vậy!”

Chèo thuyền - trải nghiệm êm đề

Cambridge là một thị trấn được xây dựng bên bờ của những con sông uốn khúc nhẹ nhàng. Vì vậy, không có lý do gì để cả đoàn từ chối một chuyến đi du lịch trên thuyền dọc song để tham quan các trường tại Cambridge. Mỗi thuyền sẽ có 12 người ngồi và 1 người đúng chèo thuyền. Hầu hết những người chèo thuyền đều là những người không phải dân bản địa mà là những người ngoại quốc đến Anh sinh sống làm việc, thậm chí cả sinh viên đang học ở đây. Họ đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải học phí nữa.

Sau một ngày đi bộ nhiều thì đây có lẽ là trải nghiệm thú vị và khác biệt nhất trong ngày hôm nay, các con được ngồi thư giãn trên thuyền nghe các hướng dẫn viên giới thiệu về các trường đại học mà thuyền đi qua, hay lịch sử, tên gọi của các ngôi trường tại đây nữa. Nếu như trước đây, chỉ mơ được 1 lần đặt chân đến Cambridge thì giờ đây khi giấc mơ đã được hiện thực hóa, chắc hẳn nhiều con cũng sẽ ấp ủ một giấc mơ mới. Đó là đến học tập tại 1 trong các trường đại học nơi đây. Hoạt động chèo thuyền cũng chính là hoạt động để kết thúc một ngày với những trải nghiệm hết sức tuyệt vời và đầy lưu luyến tại Cambridge.

Nhat ky ngay 7 anh 4

Tối nay là chương trình Movie Night. Đúng 20h00, các con tập trung bên ngoài chia thành 2 nhóm, một nhóm sẽ đi luyện tập cho buổi Talent Show, làm video, nhóm còn lại đi cùng thầy David để lên TV Room xem phim, ngồi thư giãn trên sofa và ăn bỏng ngô, kết thúc một ngày dài đầy thú vị.

Thông tin tham khảo

Trại hè VinCamp được Hệ thống Giáo dục Vinschool (thành viên Tập đoàn Vingroup) tổ chức thường niên dành riêng cho học sinh Vinschool. Chương trình nhằm tạo động lực giúp các em nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi bản thân và cộng đồng, lan tỏa tinh thần sống chủ động, có trách nhiệm, nhằm hướng tới hình mẫu công dân toàn cầu dành cho học sinh Việt Nam.

Năm 2016, Vinschool đã đưa thí sinh xuất sắc nhất VinCamp dự trại hè tại Hoa Kỳ. Năm 2017, chương trình Trại hè Vincamp được tổ chức tại Anh Quốc. Toàn bộ chi phí tổ chức Trại hè VinCamp do Tập đoàn Vingoup tài trợ.

 

You are here: Home Tin tức Nhật ký Vincamp – Anh Quốc 2017: Ngày 7