Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

header

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Tin tức

Nhật ký Vincamp – Anh Quốc 2017: Ngày 8

Day 8: A glance of London - Buckingham Palace, Tower Bridge,…

(Ghi chép của cô giáo Phạm Hằng từ Anh Quốc)

Nhat ky ngay 8 anh 1

Ngày hôm nay là một ngày có cảm xúc khác hẳn với những ngày đã qua. Đứng ở quảng trường trước cung điện Buckingham nơi ở chính thức của nữ hoàng Elizabeth II xem nghi thức đổi gác của binh sỹ bảo vệ toà lâu đài tôi thấy nhớ cảm giác khi đứng ở Lăng Bác Hồ- Quảng trường Ba Đình để xem đổi gác. Hàng nghìn người dân nơi đây và khách du lịch tới Anh cũng đổ về đây để được chứng kiến nghi thức Hoàng gia này. Những chú binh sỹ mặc áo đỏ quần đen, đội mụ đen to sụ - một trong những biểu trưng của nước Anh diễu hành rất nghiêm trang và đều tăm tắp theo sau là ban nhạc Hoàng gia Anh chơi với dàn nhạc cụ hoàng gia khiến cả quảng trường im phăng phắc. Những chú kỵ binh cưỡi ngựa theo sau trong buổi sáng có đôi lúc lớt phớt mưa nhưng thần thái vẫn đầy kiêu hãnh.

Nhat ky ngay 8 anh 2

Tôi được biết từ 2 thầy cô hướng dẫn rằng trước khi cung điện Buckingham được xây dựng lên, vua James I đã từng ra lệnh trồng dâu trên mảnh đất này nhưng thử nghiệm này của ngài đã không cho ra thứ lụa mượt mà như ông mong muốn vì vậy vườn dâu bị dọn đi. Trong chiến tranh thế giới thứ hai, lâu đài bị ném bom 9 lần. Một số lần vua George VI và hoàng hậu Elizabeth vẫn ở trong lâu đài nhưng họ đều may mắn thoát nạn. Lá cờ cắm trên nóc toà nhà là lá cờ hoàng gia chữ không phải cờ liên hiệp Anh. Đây là dấu hiệu cho thấy nữ hoàng đang ở đây, khi nữ hoàng không có mặt, lá cờ liên hiệp Anh sẽ được treo lên. Rất nhiều người trong đoàn chúng tôi đã ghi lại khoảnh khắc nghiêm trang đáng nhớ này làm kỷ niệm mở ra xem mỗi khi nhớ về nước Anh.

Nhat ky ngay 8 anh 3

Buổi chiều, chúng tôi lại tiếp tục choáng ngợp khi tận mắt xem và được chụp ảnh dưới cây cầu Tower Bridge bắc qua dòng sông Thames thơ mộng tại thủ đô London mà tôi mới chỉ được học và xem qua sách vở. Cây cầu được hoàn thành năm 1894 nằm liền với tháp London trở thành một biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thành phố London và với nước Anh nói chung. Gọi là tháp nhưng tháp London không cao như tôi vẫn thấy ở những toà tháp khác. Đây là cây cầu cuối cùng xuôi dòng sông Thames nằm trong địa phận thành phố và mọi người hay nhầm với cầu London (London Bridge) cách đó không xa. Nhịp chính của cầu cao tới 61 mét và dài 244 mét. Buổi tối, tôi thật bất ngờ khi bạn Nhật Mai - học sinh lớp 8 trong đoàn đã lưu lại trong nhật ký hành trình bằng hình vẽ của Tower Bridge đẹp tuyệt.

Tối nay cũng là một buổi tối nhiều cảm xúc bất ngờ xen lẫn tự hào về học sinh của mình khi ngồi dự phần tổng duyệt thuyết trình và thi tài năng cho buổi Finale night ngày mai. Sau chưa đầy 2 tuần học và tham gia rất nhiều hoạt động tham quan, mua sắm, triển lãm rất bận rộn, các con vẫn dành được thời gian chất lượng cho việc chọn và luyện tập cho bài thuyết trình chủ đề yêu thích của mình cũng như các tiết mục đàn Violin của Minh Anh, hát - tự sáng tác của Diệu Hân tài năng, xinh đẹp, nhảy - tự biên soạn của nhóm Diệu Hân, Minh Nhi, Hiền Anh, đi quyền Vovinam đầy bản sắc dân tộc của Trà My, Hạnh Chi mạnh mẽ và không kém phần nữ tính... Riêng các clip thông điệp của khoá học thì thầy David đã dày công hướng dẫn các con làm và thầy nhất quyết không hé lộ cho chúng tôi xem tới tận tối ngày mai.

Chỉ còn 2 ngày nữa thôi chúng tôi sẽ xa đất nước Anh, những ngày đầu thì thấy lâu quá nhưng đến thời điểm này thì thấy thời gian trôi nhanh thật. Đêm mai các Vinsers sẽ toả sáng cùng các bạn bè Quốc tế và sẽ là đêm rất ấn tượng, vô cùng khó quên đối với thành viên Ban giám khảo đến từ Blue sky Education và Regent’s Universtity.

Thông tin tham khảo

Trại hè VinCamp được Hệ thống Giáo dục Vinschool (thành viên Tập đoàn Vingroup) tổ chức thường niên dành riêng cho học sinh Vinschool. Chương trình nhằm tạo động lực giúp các em nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi bản thân và cộng đồng, lan tỏa tinh thần sống chủ động, có trách nhiệm, nhằm hướng tới hình mẫu công dân toàn cầu dành cho học sinh Việt Nam.

Năm 2016, Vinschool đã đưa thí sinh xuất sắc nhất VinCamp dự trại hè tại Hoa Kỳ. Năm 2017, chương trình Trại hè Vincamp được tổ chức tại Anh Quốc. Toàn bộ chi phí tổ chức Trại hè VinCamp do Tập đoàn Vingoup tài trợ.

You are here: Home Tin tức Nhật ký Vincamp – Anh Quốc 2017: Ngày 8