Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

header

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Tin tức

Nhật ký Vincamp – Anh Quốc 2017: Ngày 9

(Ghi chép của Thầy giáo Đỗ Văn Bảo từ Anh Quốc)

 

Như vậy cũng đến ngày thứ 9 của hành trình Vincamp học tập tại London. Nói thật là tôi thì nhớ nhà lắm rồi, khát Việt Nam lắm rồi, thèm ăn cơm rau muống luộc với cà muối hay sấu dầm ớt (hoặc thêm vài lát cá hồi cho nó liên quan) lắm rồi. Nhưng nói thế này thì bố mẹ có vẻ hơi buồn tí là hỏi các con có muốn về chưa thì các bạn bảo chưa muốn về, ở đây được vài tuần nữa thì tốt. Cũng có mấy học sinh nói con thèm rau muống xào, con thèm bún chả, con nhớ phở bò,… mà chưa thấy có con nào nói nhớ mẹ, nhớ ba, nhớ nhà (chắc là giấu ở trong lòng thôi)!

Buổi sáng, như thường ngày, các bạn có buổi học với các thầy cô ở Blue Sky Education. Qua các lớp vẫn thấy không khí học tập hăng say. Các bạn thích lớp học sôi nổi như của thầy Panos hoặc lớp học nhiều câu hỏi như của thầy Aaron hoặc lớp học nhiều câu chuyện như của cô Maddy. Nhưng hôm nay là buổi học không bình thường. Hôm nay là buổi học cuối cùng ở đây rồi, rất nhiều cảm xúc đan xen khó tả. Mấy học sinh hôm trước cũng hỏi tôi là muốn mua quà tặng cảm ơn các thầy cô ở Blue Sky đã tận tình dạy dỗ gần hai tuần qua. Đúng là văn hóa đáng quý của các Vinsers, đó là luôn trân trọng công lao người thầy dạy mình, không kể dài ngắn, không kể nhiều hay ít chữ.

Nhat ky ngay 9 anh 1

Lịch hôm nay khá dày, học xong 12h30 tranh thủ ăn nghỉ một chút là lên đường đi Oxford Street để các bạn trẻ mua sắm, tối là Lễ tổng kết khóa học. Các bạn vừa đi vừa chuẩn bị bài báo cáo cuối khóa nữa. Tư liệu thì cũng quay từ những ngày đầu tiên đến đây, hôm nay phải biên tập hoàn chỉnh để kịp trình bày tối nay. Trong lễ tổng kết, các bạn phải trình bày bài báo cáo cuối khóa và có một cuộc thi Vincamp’s Got Talent – Tìm kiếm tài năng Vincamp được tổ chức đan xen các bài nói.

Bữa trưa xong, xe bus đến đón tất cả đi Oxford Street đi mua sắm. Trên xe, một số bạn vẫn tranh thủ hoàn thành nốt bài nói của mình, người viết trên điện thoại, người viết trên giấy. Cuối xe, có một nhóm còn tranh thủ tập bài hát để thi. Đây đó, tiếng lầm rầm đọc thầm bài nói của mình đan xen đến là lãng mạn.

Oxford Street đúng là phố mua sắm sầm uất. Khách du lịch đến đây rất đông. Các thương hiệu thời trang, mỹ phẩm, thuốc nổi tiếng đều tập trung ở đây cả. Xuống xe, học sinh được chia thành các nhóm nhỏ do các thầy cô ở Blue Sky phụ trách dẫn dắt đi mua đồ. Tôi cùng các cô giáo Teamleader đi theo hỗ trợ quản lý. Đây đúng là thiên đường mua sắm không chỉ của người lớn mà của cả trẻ con nữa. Các học sinh đi thành từng nhóm vào các cửa hàng đồ hiệu lớn. Cũng có bạn đứng ngoài dửng dưng với thời trang, mỹ phẩm. Hầu hết, các bạn đều cố gắng chọn mua vài món đồ để tặng bố mẹ và người thân, sau đó cũng tranh thủ mua cho mình một số đồ phù hợp. Có một số bạn rất biết cách mua, chọn được những đồ dùng có hiệu quả, có một số bạn vẫn còn mê đắm thời niên thiếu, vẫn mua búp bê, gấu bông để ôm ấp, dù nó đắt hơn ở VN khá nhiều. Rồi sau đó, 5h mọi người cũng chuẩn bị về. Trên xe, các bạn rất nóng ruột với bài trình bày của mình, lại túm năm tụm ba bày mưu, tính kế thuyết trình, biểu diễn trông rất chi là nguy hiểm.

Nhat ky ngay 9 anh 2

Và, chúng tôi đã có một buổi tối vô cùng tuyệt vời. Trước lễ tổng kết, là phần báo cáo sản phẩm cuối khóa, thuyết trình một chủ đề và cuộc thi Vincamp’s Got Talent được tổ chức đan xen. Chỉ có những nhóm và cá nhân vượt qua vòng loại mới được trình bày hôm nay. Phải nói rằng các bạn học sinh có rất nhiều ý tưởng sáng tạo dựa trên các chủ đề không mới, nhưng cách trình bày lại rất ấn tượng. Các chủ đề được nói tới như lợi ích của việc học tiếng Anh, lợi ích của truyện tranh, tôn trọng ý kiến cá nhân và chấp nhận sự khác biệt,… Có các khách mời được mời đến dự và là Ban giám khảo chấm điểm các nhóm và cá nhân.

Nhat ky ngay 9 anh 3

Tất cả được xem các tiết mục biểu diễn và nghe cá bài trình bày của các cá nhân và nhóm, được chứng kiến phong cách trình bày đầy tự tin của Minh Diệp, nhẹ nhàng nhưng thuyết phục của Quỳnh Linh, hóm hỉnh sâu sắc của Tùng Khánh,.. Tiếng Anh của các bạn học sinh Vinschool rất tốt, lại tự tin trong trình bày nên được các thầy cô Blue Sky và Ban giám khảo rất ấn tượng. Tôi có phỏng vấn thì được các thầy cô cho biết trình độ Tiếng Anh của các em học sinh Vinschool là khá hơn nhiều so với cùng độ tuổi ở các đoàn khác.

Nhat ky ngay 9 anh 4

Đan xen phần trình bày bài nói, khán giả bị mê hoặc bởi cây vĩ cầm của Mai Anh, bị phấn khích cùng nhóm nhảy Liên đoàn Nghệ thuật KiTeam Diệu Hân, Nhật Hạ, Hiền Anh, bị tràn đầy sinh lực với bài biểu diễn võ thuật của cặp đôi………….., rồi bị lắng đọng bởi ca khúc tự sáng tác của Diệu Hân,…

Được chứng kiến các phần trình bày và biểu diễn của các Vinsers, các thầy cô trong BGK không ngớt lời khen ngợi và cả thán phục. BGK làm việc rất tích cực, và cũng vấp phải một số khó khăn nho nhỏ vì lựa chọn bài trình bày và tiết mục biểu diễn hay nhất là điều không hề dễ dàng. Có 2 clip do 2 nhóm học sinh làm dựa trên tư liệu là chính chuyến đi này đã làm lay động trái tim các thầy cô ở Blue Sky. Chỉ là kể lại những gì đã làm ở Vincamp 2017, nhưng bằng những ngôn ngữ và hình ảnh chân thành, các con đã làm các thầy cô ở Bue Sky rất xúc động.

Nhat ky ngay 9 anh 5

Và cuối cùng, giải nhất bài báo cáo được dành cho cây vĩ cầm Mai Anh, Minh Diệp đạt giải nhì trong hạng mục này. Còn ở cuộc thi Vincamp’s Got Talent, vượt qua nhiều tiết mục sôi nổi, chất lượng, tác phẩm tự sáng tác của Diệu Hân đã đạt giải nhất – Quán quân Vincamp’s Got Talents. Thời gian luyện tập mấy hôm, lời hát còn có lúc chưa nhớ hết, ngón đàn còn có lúc vấp váp, trước khi biểu diễn vẫn còn tập miệt mài bên ngoài, cuối cùng, bài hát đã làm cả hội trường đi tư sâu lắng đến sôi động và đi thẳng vào lòng người bởi nó được hát từ con tim. Với tư cách dạy Diệu Hân 2 năm liền, tôi cứ vơ vào đấy là học sinh của tôi và tôi đã rất tự hào về con. Cây vĩ cầm Mai Anh dành giải Á quân với một nhạc phẩm mê hoặc lòng người.

Nhat ky ngay 9 anh 6

Buổi lễ kết thúc với thủ tục phát bằng chứng nhận khóa học cho các bạn đã tham gia khóa học. Các bạn rất hào hứng đứng lên chụp ản cùng với thầy cô để lưu lại khoảnh khắc cũng như thành quả của mình. Khóa học thành công tốt đẹp, mọi sự nỗ lực đều được trả công xứng đáng!

Thông tin tham khảo

Trại hè VinCamp được Hệ thống Giáo dục Vinschool (thành viên Tập đoàn Vingroup) tổ chức thường niên dành riêng cho học sinh Vinschool. Chương trình nhằm tạo động lực giúp các em nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi bản thân và cộng đồng, lan tỏa tinh thần sống chủ động, có trách nhiệm, nhằm hướng tới hình mẫu công dân toàn cầu dành cho học sinh Việt Nam.

Năm 2016, Vinschool đã đưa thí sinh xuất sắc nhất VinCamp dự trại hè tại Hoa Kỳ. Năm 2017, chương trình Trại hè Vincamp được tổ chức tại Anh Quốc. Toàn bộ chi phí tổ chức Trại hè VinCamp do Tập đoàn Vingoup tài trợ.

 

You are here: Home Tin tức Nhật ký Vincamp – Anh Quốc 2017: Ngày 9