Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

header

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Tin tức

Nhật ký Vincamp – Anh Quốc 2017: Ngày 11

(Ghi chép của Cô giáo Phạm Hằng từ Anh Quốc)

 

Hà Nội - Hành trình VinCamp vẫn chưa kết thúc.

Thoáng 1 cái đã hết cuộc hành trình du ngoạn thành phố London xinh đẹp.

Nhớ ngày đầu cô Thu buồn quá "di trú" ngay sang phòng cô ở cùng cho vui. Tối thứ 2 có thêm 1 đứa xin ngủ cùng như cún con. Đêm thứ 3 thêm 1 đứa nữa. Và đến đêm thứ 5 thì "nhân sự" phòng cô lên đến 5 người. Tuy chật nhưng mà vui các cậu nhỉ. Có hôm Thái An bê nguyên cái đầu ướt nhẹp đi ngủ, cô xoa đầu thấy ướt lôi cổ dậy đi sang phòng cô Phương mượn máy sấy cho khô rồi mới đi ngủ được. Bị cô mắng cho cái tội lề mề đi ngủ muộn, để tóc ướt đi ngủ mà nó vẫn cứ nhăn răng ra cười. Cô nhớ cái "mẹt" thốn của nó và yêu nhất là khi cô hướng dẫn nó tìm được chùm chìa khoá phòng thì nó gọi điện "Cô ơi con muốn nói lời cảm ơn cô!” và đêm nào nó cũng không quên: "Con chúc cô ngủ ngon ạ!"

Buổi tối cuối cùng - Disco night. Đây là buổi tối hết mình của cả đoàn Vinschool lẫn Blue Sky staff. Đầu giờ cả đoàn "tranh nhau" để lại bút tích kín đặc lên 2 chiếc bảng của lớp học với những tình cảm hết sức mộc mạc, chân thành. Các bạn nhỏ đã chuẩn bị sẵn những quà lưu niệm từ dự án của nhóm cũng như những tấm thiệp Made in Vietnam tặng cho các thầy cô và anh chị của Blue Sky và nhận được những cái ôm cảm ơn đầy lưu luyến.

Nhat ky ngay 11 anh 1

Nhat ky ngay 11 anh 3

Nhat ky ngay 11 anh 4

Sau màn bật nhạc nhảy tự do với những bước nhảy điêu luyện của cô Maddy, chị Petra mọi người hoà theo tiếng nhạc và lần lượt dẫn dắt bằng điệu nhảy của mình, cả khán phòng dường như không còn khoảng cách. Tiếp đó cả phòng ngồi lại quây quần tạo ra 1 sân khấu nhỏ. Nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người, thầy Aaron nổi tiếng là serious trong giờ học, sau Finale night đầy ấn tượng hôm nay lại tiếp tục tỏa sáng với màn đọc Rap, thầy Panos thì vừa vừa đàn vừa hát rất bốc lửa khiến cả phòng gào thét cổ vũ ầm ầm, nghiêng ngả (thực ra vì thầy quá đẹp trai và có mái tóc quá đẹp nữa). Tiếp đó không thể nào không kể đến tiết mục bài hát tự sáng tác dành riêng cho Blue Sky staff của hot girl tài năng, duyên dáng Diệu Hân. Từng lời ca của bài hát cộng với chất giọng "tuyệt đỉnh ca phu" khiến tất cả khán phòng như lắng lại để không bỏ sót một giọt ngọt nào của khoảnh khắc đó. Thật tuyệt và thật khó tả...! Kết thúc đêm nhạc là màn chụp ảnh dài như sông Thames mà những cái ôm chia tay dài bất tận và những giọt nước mắt lăn dài là điều không tránh khỏi... "Con chưa muốn về nhà !" Con nhớ các thầy cô lắm lắm!"

Vì là đêm cuối nên cô trò lại muốn tranh thủ nốt. Sau buổi tối mệt nhoài, gần 12h đêm mà Nhật Mai, Củ Cải PM và Lan Tuyết vẫn tươi cười vui vẻ pack vali "nhiều đồ kinh khủng" cho cô vì cô phải đi kiểm chìa khoá phòng cùng cô Phương và giải quyết hậu quả, về đến nơi thì mọi thứ đã xong xuôi hết rồi. Ghét quá! Yêu không để đâu cho hết. Đến tận 2h sáng chúng mình mới chịu chia tay nhau sau một trận mì tôm (do Củ cải nhanh nhẹn tình nguyện đi nấu cho mọi người) cười nghiêng ngả, đau cả bụng và sẽ là đêm mà cô thấy zui nhất. May mà cô Phương đi tuần sang giục đi ngủ nếu không cô trò quên hết cả giờ giấc!

Ở sân bay sáng nay, có nhóm hỏi cô: "Năm sau Vincamp đi nước nào? Vincamp đi nước khác mình có được làm việc với staff của Blue Sky nữa không cô?!, “Năm sau con sẽ thi Vincamp tiếp cô ạ!"...

Và chắc chắn còn rất nhiều, rất nhiều cảm xúc tốt đẹp đọng lại sau chuyến đi đầy trải nghiệm thú vị này. Sẽ còn nhiều đêm, nhiều đôi mắt còn khó khép lại vì nhớ từng khoảnh khắc đẹp tại Wesminster, Camden town, British museum, Science museum, Hyde Park, St. James Park, Regent's Park, Tower Bridge, Big Ben, Buckingham Palace, Harry Porter studio... của London, UK.

Nhat ky ngay 11 anh 5

Hãy cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện tiếp nhé! Cơ hội là của tất cả chúng ta, những ai dám mơ ước, dám theo đuổi và dám thực hiện!

VinCamp 2018 đang chào đón và đợi các con kìa!!!

Thông tin tham khảo

Trại hè VinCamp được Hệ thống Giáo dục Vinschool (thành viên Tập đoàn Vingroup) tổ chức thường niên dành riêng cho học sinh Vinschool. Chương trình nhằm tạo động lực giúp các em nuôi dưỡng niềm tin về khả năng thay đổi bản thân và cộng đồng, lan tỏa tinh thần sống chủ động, có trách nhiệm, nhằm hướng tới hình mẫu công dân toàn cầu dành cho học sinh Việt Nam.

Năm 2016, Vinschool đã đưa thí sinh xuất sắc nhất VinCamp dự trại hè tại Hoa Kỳ. Năm 2017, chương trình Trại hè Vincamp được tổ chức tại Anh Quốc. Toàn bộ chi phí tổ chức Trại hè VinCamp do Tập đoàn Vingoup tài trợ.

 

You are here: Home Tin tức Nhật ký Vincamp – Anh Quốc 2017: Ngày 11