Trang thông tin điện tử của tập đoàn Vingroup

header

  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show
  • VTEM Image Show

Tin tức

VINCAMP2017 - Một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ!

Xin chia sẻ với các Vinsers cảm nhận của bạn Ngô Minh Anh sau khi tham gia vào trại hè VinCamp 2017 tại Anh Quốc:

 “Vậy là Trại hè VinCamp 2017 đã chính thức kết thúc. Là một học sinh may mắn được tham gia VinCamp năm nay, con cảm thấy vô cùng biết ơn khi có được những trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa này. Con rất mong muốn được chia sẻ cảm xúc cũng như những điều con đã học được sau hành trình 11 ngày của Trại hè VinCamp.

1 

Lời đầu tiên con muốn bày tỏ sự biết ơn của mình đến Tập đoàn Vingroup, đến các bác, các cô chú cán bộ lãnh đạo và nhân viên Tập đoàn đã tạo điều kiện cho chúng con có cơ hội được tham gia vào trải nghiệm vô cùng thú vị và bổ ích mang tên VinCamp. Con cũng muốn cảm ơn trường Trung học Vinschool vì đã tổ chức cuộc thi VinCamp, cho phép chúng con được thể hiện bản thân, biết sống có ích cho cộng đồng và đặc biệt được học tập và sinh hoạt với nhau trong 11 ngày tại nước Anh xinh đẹp. Con cũng không thể không gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã không quản vất vả đã đồng hành cùng chúng con trong suốt chặng đường này, đem đến cho chúng con một chương trình trại hè ý nghĩa và đáng nhớ đến vậy. Con cảm thấy vô cùng may mắn khi có cơ hội là một phần của VinCamp 2017.

2

Con hiểu rằng niềm vui lớn nhất của cha mẹ là nhìn thấy con cái khôn lớn, trưởng thành hơn vì vậy con mong muốn được chia sẻ những điều con đã học được trong hành trình 11 ngày của trại hè. Đến với VinCamp, chúng con được học cách lãnh đạo và diễn thuyết trước đám đông với sự dạy bảo tận tình của các thầy cô bản ngữ dày dặn chuyên môn và kinh nghiệm. Mỗi giờ học đều được lên giáo án kĩ lưỡng để chúng con chúng con có cơ hội tiếp nhận khối lượng kiến thức phong phú. Trong 11 ngày học tập với các thầy cô của BlueSky Education, chúng con được học cách làm việc nhóm, được rèn luyện năng lực làm lãnh đạo, các tố chất để trở thành một lãnh đạo giỏi. Bên cạnh đó, chúng con cũng được học rất nhiều kĩ năng để diễn thuyết trước đám đông, cách truyền cảm hứng, cách trình bày thông điệp của mình, cách vận dụng ngôn ngữ cơ thể và tương tác với khán giả. Qua những tiết học bổ ích, vô cùng thú vị như vậy, chúng con đều cảm thấy hiểu biết và tự tin hơn. Đêm chung kết cuối khoá học, tất cả chúng con đều vận dụng những hành trang mà các thầy cô dạy vào phần thi hùng biện của mình. Nếu không có những kiến thức ấy, con đã không thể mang đến một bài nói thuyết phục để đạt giải Nhất cuộc thi hùng biện được. Kết quả con đạt được là công sức dạy dỗ của các thầy cô trường Vinschool cùng với sự đồng hành, khích lệ của các thầy cô đến từ BlueSky Education trong suốt những ngày của trại hè. Chúng con cũng được tham gia vào cuộc thi “Tài năng VinCamp” để thể hiện bản thân, trau dồi kĩ năng và đặc biệt để có cơ hội học hỏi từ những bạn Vinsers khác. Dù chỉ giành giải Ba nhưng con vẫn cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi được làm điều mình đam mê trên sân khấu, được đón nhận sự cổ vũ từ các bạn. Đây sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất của con sau hành trình VinCamp.

3

Những điều quý báu mà chúng con thu nhận được không chỉ ở trong lớp học. Trong 11 ngày của trại hè, chúng con đã được đến tham quan nhiều địa điểm nổi tiếng và có cơ hội tìm hiểu những nét đặc sắc trong văn hoá Anh. Đó là những trải nghiệm vô giá mà con cũng như tất cả các bạn học sinh khác sẽ không bao giờ quên. Chúng con đã được chiêm ngưỡng những công trình làm nên đặc trưng của thành phố London như: tháp đồng hồ Big Ben, cung điện Buckingham, trường quay của bộ phim Harry Potter, Nhà hát Shakespeare,... Ở mỗi địa điểm tham quan, chúng con đều được tìm hiểu về lịch sử, quá trình ra đời, ý nghĩa của từng công trình. Những trải nghiệm thực tế này giúp chúng con tiếp thu kiến thức một cách chủ động, giúp chúng con hiểu biết hơn về văn hoá, bản sắc Anh. Bên cạnh đó, chúng con cũng nhận ra được nhiều điều quý giá từ những chuyến đi này. Trong tham quan Đại học King’s College ở thành phố Cambridge và trong buổi chia sẻ của một du học sinh Anh tại Đại sứ quán Việt Nam, chúng con đã được biết thêm về môi trường và điều kiện học tập tại Anh. Hai buổi tham quan này đã hun đúc ở chúng con ước mơ du học, và con tự nhủ sẽ cố gắng hết mình để được trở lại đây với tư cách một du học sinh. Chúng con cũng được đến thăm Bảo tàng Anh và Bảo tàng khoa học, được tìm hiểu về các thành tựu của nhân loại trong quá khứ cũng như các phát minh tiên tiến mà chúng ta sẽ sáng tạo trong tương lai. Những buổi trải nghiệm thực tế này vừa giúp chúng con tiếp thu được nhiều kiến thức vừa khiến chúng con vô cùng hứng thú.

 4

VinCamp là một trải nghiệm vô giá với con vì không chỉ được học những kiến thức mới lạ, con còn được gặp gỡ và cùng sinh hoạt, vui chơi với những bạn học sinh tài năng. Dù chỉ mới biết nhau trong 11 ngày ngắn ngủi, chúng con đều có những kỉ niệm đẹp đẽ để nhớ về. Qua các hoạt động làm việc nhóm, các trò chơi tập thể, chúng con đã gắn bó với nhau hơn và đều rất bịn rịn khi phải trở về nhà. Buổi chơi thể thao ở công viên Regent’s, những buổi sinh hoạt tối như hát karaoke, nhảy disco, hay chỉ đơn giản là cùng tập luyện cho đêm chung kết đã khiến chúng con trở nên thân thiết hơn rất nhiều. VinCamp không chỉ cho con cơ hội học tập và trải nghiệm, VinCamp còn giúp con gặp gỡ những người bạn tuyệt vời, những người đã đồng hành và giúp đỡ con rất nhiều trong suốt 11 ngày của trại hè.

5

Với con, VinCamp là một hành trình đầy cảm xúc mà con may mắn được tham gia. Trong 11 ngày của chuyến hành trình, chúng con đã được tiếp thu những kiến thưc quý giá cả về học thuật và văn hoá. Chúng con được tham gia các hoạt động bổ ích, chiêm ngưỡng những công trình nổi tiếng, khám phá những nét đặc sắc trong văn hoá anh. Chúng con cũng được biết thêm nhiều bạn mới, được học tập và vui chơi cùng nhau trong suốt hành trình Vincamp. Một lần nữa, con xin gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Vingroup đã tổ chức cho chúng con một chương trình trại hè bổ ích và ý nghĩa, đến các thầy cô trường Vinschool và các bậc cha mẹ đã luôn đồng hành cùng chúng con xuyên suốt chặng đường này. Cảm ơn VinCamp – hành trình đáng nhớ nhất mà con đã từng được trải nghiệm!”

Học sinh Ngô Minh Anh

You are here: Home Tin tức VINCAMP2017 - Một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ!